Tài khoản fb bị khóa bao lâu? Làm thế nào để mở khóa nick Facebook?

Hiện nay, tình trạng nick Facebook của người dùng bị khóa diễn ra thường xuyên. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì? Tài khoản fb bị khóa bao lâu? Và làm thế nào để mở khóa nick Facebook nhanh chóng? Để giải đáp những thắc mắc đó, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản fb bị khóa bao lâu
Tài khoản fb bị khóa bao lâu? Làm thế nào để mở khóa nick Facebook?

I. Nguyên nhân khiến tài khoản fb bị khóa là gì?

Tài khoản Facebook bị khóa là tình trạng mà Facebook không cho phép người dùng truy cập vào tài khoản của họ trong một khoảng thời gian nhất định hoặc mãi mãi, do vi phạm quy định của Facebook hoặc vi phạm quyền riêng tư của người khác.

Theo các chuyên gia, có 4 lỗi phổ biến gây ra tình trạng khóa nick mà người dùng thường xuyên gặp phải. Cụ thể:
  • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Nếu bạn đăng tải nội dung không phù hợp, chia sẻ liên kết ảo, sử dụng từ ngữ hoặc hình ảnh phản cảm, tài khoản của bạn có thể bị xem là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và bị khóa.
  • Mạo danh và sử dụng tên giả: Facebook rất quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ của người dùng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tên giả hoặc các nội dung khác vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn có thể bị khóa.
  • Thông tin quá ít: Nếu tài khoản của bạn chứa quá ít thông tin liên quan đến người dùng, tài khoản có thể bị quét và khóa. Do đó, bạn cần lưu ý việc cung cấp đầy đủ thông tin khi tạo tài khoản Facebook nhé!
  • Đăng nhập cùng lúc từ nhiều thiết bị: Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook từ nhiều thiết bị cùng lúc, tài khoản của bạn có thể bị khóa.
tài khoản fb bị khóa bao lâu
Nguyên nhân khiến tài khoản fb bị khóa là gì?

II. Tài khoản fb bị khóa bao lâu?

Để trả lời cho câu hỏi: “Tài khoản fb bị khóa bao lâu?” bạn cần phải dựa vào từng nguyên nhân khiến tài khoản bị khóa. Cụ thể:

1. Tài khoản fb bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Chia sẻ link giả, nội dung spam hoặc không phù hợp trên Facebook có thể khiến tài khoản bị khóa, tùy thời gian từ 7-30 ngày làm việc. Facebook sẽ gửi email thông báo về việc khóa tài khoản và các bạn có thể mở lại tài khoản sau khi khiếu nại thông qua các bước sau:

  • Truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/help/contact/logout id=183000765122339
  • Chọn tài liệu chứng minh nhân dân và nhập email hoặc số điện thoại đăng ký, sau đó nhấn GỬI để hoàn tất.”
tài khoản fb bị khóa bao lâu
Gửi kháng cáo tài khoản bị khóa

Nếu bạn không nhận được bất cứ thông báo nào từ Facebook thì điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

2. Bị Facebook khóa vì nghi ngờ tài khoản giả mạo

Để giữ cho trải nghiệm người dùng trên Facebook an toàn, người dùng khác có thể rip nick fb giả mạo. Nếu Facebook cho rằng bạn sử dụng hình ảnh hoặc tên giả, tài khoản của bạn có thể bị khóa.

Thời gian tài khoản bị khóa có thể trong vòng 24h, tùy thuộc vào sự khiếu nại của bạn trên Facebook.

Để mở lại tài khoản bị khóa, bạn cần sử dụng giấy tờ tùy thân, ví dụ như chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe, để xác minh danh tính. Mục đích chính là xác minh rằng thông tin, hình ảnh tài khoản và giấy tờ phù hợp với nhau để chứng thực rằng tài khoản là của bạn.

tài khoản fb bị khóa bao lâu
Tài khoản bị nghi ngờ tài khoản giả mạo

3. Tài khoản fb bị khóa vì vi phạm chính sách

Nhà phát hành Facebook đưa ra một số chính sách xử phạt nhẹ đối với tài khoản vi phạm. Do đó, những sai lầm này sẽ được khóa tạm thời trong vòng 3 đến 48 tiếng. Mục đích chủ yếu của hành động này là cảnh báo vi phạm hoặc yêu cầu chủ tài khoản cập nhập đầy đủ thông tin.

Để khôi phục lại nick Facebook thành công thì bạn chỉ cần chọn một hình ảnh mang rõ nét khuôn mặt và sau đó tải lên hệ thống. Lúc này bạn cần chờ Facebook xác nhận thành công và tiếp tục sử dụng lại tài khoản như bình thường.

Lưu ý rằng, bạn nên sử dụng cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ để đạt hiệu quả tốt hơn nhé!

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đầy đủ thông tin chi tiết để giải đáp câu hỏi: “Tài khoản fb bị khóa bao lâu?”. Hãy áp dụng những phương pháp lấy lại nick Facebook ở trên nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828