Microsoft cảnh báo về những rủi ro của AI thường bị bỏ qua

Hồi gần đây, Microsoft đã tỏ ra lo ngại về những tiềm ẩn nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo và định hướng tương lai của công ty.

Tại một sự kiện trực tiếp gần đây, Microsoft đã trình bày kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm của công ty. Theo bài báo trên The Verge, Microsoft đã giới thiệu cách mà các công cụ AI từ Windows và Bing có thể cải thiện đa dạng các khía cạnh của cuộc sống, từ nấu ăn đến thiết kế web. Khác với các đối thủ cạnh tranh, Microsoft đã đưa ra các giải pháp để đối phó với các tác động tiêu cực của công cụ AI ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Microsoft cảnh báo về những rủi ro của AI thường bị bỏ qua

Cộng đồng người dùng hiểu biết về công nghệ đang lan tỏa những lo ngại liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Các chuyên gia cho biết rằng, tương lai có thể xuất hiện các hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng tự nhận thức trong một hoặc hai thế hệ tới, do đó, lo ngại của công chúng về khả năng hủy diệt của trí tuệ nhân tạo là hoàn toàn có lý. Là một trong những tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới, Microsoft chắc chắn sẽ cần đối mặt với chủ đề này. Dựa trên sự ra mắt các giải pháp AI mới và thông tin từ phía báo chí, Microsoft cho thấy họ thực sự chú trọng đến những lo ngại của người dùng về sự nguy hiểm của công nghệ này.

Kiểm soát thiệt hại trong tương lai kỹ thuật số

The Verge đã đưa ra lời nhận xét của Nilay Patel về vấn đề ngăn chặn công cụ tìm kiếm mới của Microsoft hỗ trợ lập kế hoạch xả súng ở trường học. Trích dẫn này chỉ ra một phần quan trọng trong mặt tối của trí tuệ nhân tạo. Khi nói đến những nguy cơ của trí tuệ nhân tạo, nhiều người có xu hướng tập trung vào các kịch bản khoa học viễn tưởng, trong đó các thuật toán tự cải tiến vượt quá tầm kiểm soát của con người và trở thành những thực thể độc lập có thể gây hại.

Một tương lai khả thi hơn đối với trí tuệ nhân tạo là giúp con người thực hiện những điều tốt đẹp hơn. Hầu hết các chuyên gia mong muốn trí tuệ nhân tạo trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên, để đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo không được sử dụng để thực hiện các hành vi xấu xa và tồi tệ nhất, con người cần thiết lập các biện pháp bảo vệ đạo đức để ngăn chặn trí tuệ nhân tạo tiếp tay cho tội phạm, khủng bố và các hành vi phạm tội khác.

Microsoft cảnh báo về những rủi ro của AI thường bị bỏ qua
Microsoft cảnh báo về những rủi ro của AI thường bị bỏ qua

Sarah Bird của Microsoft cho biết rằng các công cụ AI mới của công ty đã được lập trình sẵn với các biện pháp bảo vệ đạo đức. Công ty đã xử lý mối lo ngại về “trí tuệ nhân tạo độc ác tự nhận thức” bằng cách phát triển một giải pháp dựa trên cơ sở “người lái phụ”, yêu cầu sự tương tác của con người ở mọi bước.

The Verge cho biết Microsoft sẽ thường xuyên kiểm tra và phân tích các cuộc trò chuyện để phân loại chúng và nâng cao tính an toàn của hệ thống. Đồng thời, công ty cũng sẽ cập nhật liên tục các công cụ bảo vệ an toàn cho người dùng.

Bird cho biết: “Chúng tôi đang đi xa hơn bao giờ hết trong việc phát triển các giải pháp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho người dùng. Cùng với đó, công ty sẽ thường xuyên kiểm duyệt các công cụ tìm kiếm để đảm bảo người dùng có thể kiểm soát các tính năng nguy hiểm của AI.”

(Theo Slash Gear)

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828