ChatGPT làm thơ kể chuyện Bing cho Google “hít khói”

Khi được yêu cầu làm một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm chỉ trong nháy mắt.

Microsoft vô cùng hào hứng với Bing, công cụ tìm kiếm được tích hợp công nghệ AI mạnh hơn cả ChatGPT hôm 9/2. Sự phấn khích này có thể thấy rõ trong một báo cáo nội bộ, phân tích về mức độ tích cực của công chúng xoay quanh mối quan hệ giữa Microsoft và OpenAI – startup công nghệ đứng đăng sau ChatGPT.

Microsoft đang đầu tư mạnh mẽ vào OpenAI và dự kiến tích hợp công nghệ của startup vào nhiều sản phẩm hơn, bao gồm Office.

ChatGPT làm thơ
ChatGPT làm thơ

Trong báo cáo nội bộ do hãng dịch vụ phần mềm Sprinklr chuẩn bị cho Microsoft, các tác giả yêu cầu chatbot của OpenAI viết “bài thơ 5 câu hài hước về việc Microsoft đánh bại Google nhờ tích hợp ChatGPT vào Bing”.

Dưới đây là bài thơ ChatGPT đã sáng tác:

“There once was a search engine named Bing

Which was struggling, not doing much thing

But with ChatGPT on its side

It finally got its pride

And left Google searching for its next fling”

(Tạm dịch:

Có một công cụ tìm kiếm tên Bing,

Vốn đang vật vã, khó đủ đường

Nhưng ChatGPT về phe nó

Cuối cùng cũng lấy được hào quang

Để lại Google trong hoang mang.)

Bing được Microsft ra mắt vào năm 2009 và đang kém xa Google về số lượng người dùng. Google chiếm gần 90% thị trường tìm kiếm toàn cầu. Sự nổi tiếng bất ngờ của ChatGPT và quan hệ của nó với Microsoft giúp nhiều người tỏ ra hứng thú với Bing và xem Bing như một đối thủ đáng gờm với Google.

Ngày 8/2 vừa qua, Microsoft giới thiệu một loạt tính năng mới trên Bing, được hỗ trợ bằng công nghệ AI đứng sau ChatGPT như trò chuyện, tóm tắt nội dung, soạn thảo. Trước đó một ngày, Google cho biết sẽ ra mắt chatbot Bard để cạnh tranh với ChatGPT.

Trong blog công bố những thay đổi, CEO Microsoft Satya Nadella nhận định: “AI sẽ thay đổi căn bản mọi danh mục phần mềm, bắt đầu từ danh mục lớn nhất: tìm kiếm”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828