Facebook Reels là gì? Cách sử dụng Reels tối ưu nhất là gì?

Facebook Reels là gì? Làm thế nào để sử dụng Reels hiệu quả nhất? Đây là những thắc mắc đang được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Để tìm ra lời giải đáp hợp lý, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Facebook Reels là gì? Cách sử dụng Reels tối ưu nhất là gì?

I. Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là một tính năng mới được giới thiệu trên nền tảng Facebook vào năm 2020, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn dưới dạng chuỗi liên tục, tương tự như tính năng TikTok.

Với Facebook Reels, người dùng có thể quay và chỉnh sửa video ngắn từ 3 – 60s, sử dụng âm nhạc và hiệu ứng tương tự như TikTok. Reels được tích hợp vào trang cá nhân và trang doanh nghiệp trên Facebook, và người dùng có thể chia sẻ video của mình trên trang cá nhân, trang doanh nghiệp, hoặc trong các nhóm và trang của Facebook.

Đáp ứng xu hướng video ngắn 2023, Facebook Reels là một cách cho Facebook cạnh tranh với TikTok và Instagram Reels của Instagram, và là một phần của chiến lược của Facebook để tăng cường trải nghiệm video ngắn của người dùng trên nền tảng của mình.

Facebook Reels là gì?

II. 6 tính năng nổi bật trên Facebook Reels mà bạn cần biết

Ngay cả người dùng Facebook lâu năm cũng có thể chưa biết đến 6 tính năng nổi bật của Reels. Vì thế, mời bạn khám phá thông tin chi tiết của từng tính năng ở phần dưới đây nhé!

1. Chế độ chia sẻ riêng tư

Facebook Reels cung cấp một chế độ chia sẻ riêng tư, cho phép người dùng chia sẻ video của họ với một nhóm nhỏ bạn bè hoặc chỉ với một số người cụ thể.

2. Chế độ phối âm thanh

Người dùng có thể sử dụng âm nhạc để làm cho video của họ trở nên thú vị hơn. Facebook Reels cung cấp một Thư viện âm nhạc miễn phí với nhiều bản nhạc được yêu thích và thịnh hành.

Chế độ phối âm thanh

3. Chế độ hiệu ứng (Filter)

Hiệu ứng (Filter) được xem là một công cụ hỗ trợ người dùng thay đổi chất lượng mày sắc của video. Thêm vào đó, Facebook Reels cũng cung cấp đa dạng hiệu ứng với nhiều khuôn mẫu cute như mặt thỏ, mặt mèo,… Nhờ đó, trải nghiệm của người dùng cũng được nâng cao đáng kể.

4. Cắt ghép video

Facebook Reels cho phép người dùng tạo video ngắn với thời lượng tối đa là 60 giây. Người dùng có thể quay và chỉnh sửa video của mình trên Facebook Reels.

5. Lối tắt dành riêng cho Facebook Reels

Hiện tại, nhà phát hành Meta đã thiết lập lối tắt dành riêng cho Reelds. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm nền tảng này nhanh chóng.

6. Thả Like chứ không thả Tim

Nút “Like” được biết đến là biết tượng đặc biệt của Facebook, vì thế Meta sử dụng biểu tượng này vào Reels thay vì nút “Tim” như Instagram.

Trong thời gian gần đây, Facebook cũng đang thử nghiệm thêm nhiều nút thả cảm xúc trên nhiều tài khoản. Quyết định thay đổi sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Thả Like chứ không thả Tim

>>> Đọc thêm: cách chia sẻ reels lên story facebook <<<

III. Cách sử dụng Facebook Reels chi tiết

Sau khi nắm rõ thông tin về từng tính năng của Facebook Reels, Phần mềm Đăng BĐS sẽ hướng dẫn bạn về cách dùng Reels hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo

1. Cách truy cập vào Reels tạo video ngắn

Để tạo Reels thì bạn cần thực hiện 1 trong 3 cách sau đây, bao gồm:

 • Cách 1: Bạn có thể chọn mục Thước phim ngay bên dưới ô cập nhật trạng thái của bạn. Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang giao diện camera để bạn quay video ngắn. Hoặc tại phần Tin, bạn chọn Reels, sau đó chọn Tạo thước phim. Màn hình sẽ hiển thị giao diện để tạo video ngắn.
 • Cách 2: Lướt Bảng feed và bạn sẽ thấy mục Reels và video ngắn hiện lên, bạn nhấn vào mục Tạo để tạo Reels.
 • Cách 3: Chọn Menu trên thanh công cụ, sau đó chọn Tab Reels để truy cập và tạo thước phim.

Cách truy cập vào Reels để tạo video ngắn

2. Cách lướt xem video ngắn trên Facebook Reels dễ dàng

Tại mục Tin, bạn chọn Reels. Sau đó các video được đăng trong Facebook Reels sẽ hiện ra. Bạn chọn và lướt xem video giống như việc xem story Facebook.

3. Cách quay video chèn phông nền trên Reels

Để quay video được chèn phông nền trên Facebook Reels bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn Reels, tiếp đến chọn Tạo thước phim.

Chọn Tạo thước phim
 • Bước 2: Lúc này sẽ chuyển sang giao diện camera thì bạn cần chọn Phông xanh ở cuối cùng. Cảnh cùng Cuộn camera sẽ xuất hiện ở giao diện (Trong đó Cảnh là phông có sẵn trên Facebook còn Cuộn camera là phông nền có sẵn trên máy của bạn).

Chọn phông nền có sẵn của Facebook hoặc từ thiết bị của bạn
 • Bước 3: Chọn bất kỳ ảnh có sẵn của Facebook hoặc ảnh trong album của bạn để làm phông nền. Lúc này khuôn mặt của bạn sẽ hiển thị trên phông và Facebook sẽ tự động tách nền. Bạn có thể quay video như thông thường là đã có một thước phim thú vị và hấp dẫn.

Cách quay video chèn phông xanh trên Reels

4. Cách thêm nhạc và hẹn giờ trên Facebook Reels

Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây để thêm nhạc và hẹn giờ trên Reels.

Sau khi mở Reels, bạn sẽ có những tùy chọn sau:

 • Hẹn giờ video: Bạn chọn vào Bấm giờ (Timer) có biểu tượng đồng hồ. Tính năng này cho phép bạn ghi âm rảnh tay trong khoảng thời gian từ 3s đến 30s.

Tính năng hẹn giờ cho video
 • Thêm nhạc cho video: Bạn nhấn vào Âm thanh (Sound) có biểu tượng nốt nhạc để thêm nhạc có sẵn từ Bộ sưu tập âm thanh của Facebook cho video của mình.

Thêm nhạc cho video

Sau khi hoàn tất các thao tác quay video và edit, bạn cần chọn Tiếp để lưu video vào thiết bị hoặc chia sẻ với mọi người.

5. Cách lấy nhạc từ video trên Reels

Để lấy nhạc từ video ngắn đăng trên Facebook Reels bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn mục Reels và video ngắn. Tiếp theo bạn cần lướt xem các video và chọn bài hát mà mình thích nhất.

Chọn mục Thước phim và video ngắn trên Bảng tin
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng Tên bản nhạc ở cuối màn hình. Sau đó chọn Lưu để dùng bản nhạc này sau hoặc Dùng âm thanh để tạo thước phim mới ngay bây giờ.

Chọn bản nhạc yêu thích
 • Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành quay video, chỉnh sửa và nhập text mô tả. Sau đó nhấn Chia sẻ thước phim để đăng video lên Reels nhé.
Chọn Chia sẻ thước phim để đăng video lên Reels

Những hướng dẫn trên đều được thực hiện trên điện thoại. Vì thế, bạn có thể tham khảo thêm cách đăng reels trên Facebook bằng máy tính nhé!

Qua đó, bài viết trên đã tổng hợp chi tiết giúp độc giả trả lời câu hỏi: “Facebook Reels là gì?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828