Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn đã từng tự hỏi liệu chiến dịch quảng cáo Facebook của mình có đang phí công sức và tiền bạc mà không đem lại kết quả? Một trong những lý do phổ biến đó là việc tiếp cận sai đối tượng mục tiêu – những người không quan tâm hoặc không có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của bạn,… Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook chính là chìa khóa để doanh nghiệp có thể phát triển các kế hoạch Marketing và gia tăng doanh số vượt trội.

I. Hiểu đúng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả?  

Trước khi đi tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình thì bạn phải hiểu đó là ai. Khách hàng tiềm năng chính là những cá nhân, nhóm người mà họ chưa từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm, muốn sở hữu sản phẩm, sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

II. Các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phần Mềm MKT đã tổng hợp lại 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách dễ dàng và chính xác. Cụ thể như sau:

1. Tìm kiếm trên các hội nhóm Facebook

Một cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook mà nhiều người biết nhưng vẫn vô cùng hiệu quả đó là tìm kiếm trên các hội nhóm Facebook. Cách làm thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh, theo dõi và tìm kiếm những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên hội nhóm Facebook
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên hội nhóm Facebook

2. Tìm kiếm qua tương tác trên Fanpage của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách đánh giá mức độ tương tác và tham gia của người dùng trên Fanpage, bao gồm việc bình luận, chia sẻ, và thả tim bài viết sản phẩm, đặt câu hỏi về tính năng hoặc giá cả,… Người dùng nào thường xuyên tương tác với nội dung của bạn, đặc biệt là những người có những bình luận hay hoặc chia sẻ tích cực, đó có thể chính là những khách hàng tiềm năng.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Fapage của doanh nghiệp

3. Tìm qua các đối thủ của doanh nghiệp

Để có thể xác định được khách hàng tiềm năng của bạn trong số hơn 70 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, Phần Mềm MKT muốn gợi ý cho bạn đó là nghiên cứu và tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn. Việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh sẽ cho bạn biết được khách hàng của họ là ai, chủ yếu ở độ tuổi nào, khả năng tài chính ra sao,…Khi kết hợp với những dữ liệu phân tích có sẵn, bạn sẽ có thể xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng Facebook
Nền tảng Facebook

4. Tìm kiếm qua những khách hàng hiện tại của doanh nghiệp

Theo dõi, phân tích hành vi và tương tác của khách hàng hiện tại trên các kênh truyền thông xã hội, qua email marketing, trên website và các kênh khác để hiểu rõ hơn về những mối quan hệ xung quanh, bạn bè của họ. Từ đó, các nhà kinh doanh có thể tìm ra được những khách hàng tiềm năng có chung xu hướng hành vi, sở thích với những khách hàng hiện có của cá nhân/ doanh nghiệp.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

5. Sử dụng công cụ/ phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng tự động

Phương pháp tìm kiếm khách hàng cuối cùng được coi như làm một giải pháp tối ưu tất cả những cách thức phía trên đó là sử dụng những phần mềm hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng tự động. Trên thị trường hiện nay, nhiều bên kinh doanh phần mềm công nghệ cũng đã ra mắt những sản phẩm đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, một trong những giải pháp đang được nhiều chủ shop online tin dùng chính là Phần mềm MKT UID do Phần Mềm MKT tự phát triển và vận hành.

Thay vì dành hàng giờ để đi tìm kiếm thủ công các khách hàng tiềm năng trong các hội nhóm, các Fanpage và profile cá nhân, phần mềm MKT UID chính là công cụ tổng hợp khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng công nghệ quét UID Facebook số lượng lớn và giúp bạn thu thập được chính xác thông tin khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Một số tính năng chính của giải pháp MKT UID bao gồm:

phần mềm MKT Data tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tính năng phần mềm MKT UID

III. Các cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook

Khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, vấn đề tiếp theo là làm thế nào để tiếp cận và hiểu đúng nhu cầu của họ để có thể tối ưu hóa việc bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Tạo nội dung giá trị: Trên Facebook, việc khách hàng quyết định mua hàng không phải là một quyết định nhanh chóng; họ thường bị thu hút bởi những thông tin mang lại giá trị. Khi những thông tin bạn chia sẻ thực sự hữu ích và mang lại giá trị đối với họ, họ sẽ tự động cảm thấy muốn theo dõi và tương tác với nội dung đó. 
  • Xây dựng những group và cộng đồng khách hàng doanh nghiệp: Ngay cả những khách hàng chưa biết đến doanh nghiệp cũng sẽ tăng sự tin tưởng và tương tác với doanh nghiệp thông qua các trang đánh giá trực tiếp từ người dùng thực tế đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Livestream tăng tương tác: Livestream đã trở thành một công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng rất phổ biến gần đây, với hiệu quả trên cả tài khoản cá nhân và các fanpage. Sử dụng Livestream để nói chuyện, chia sẻ thông tin hoặc thậm chí bán hàng trực tiếp kèm theo chương trình khuyến mãi là một lựa chọn đáng chú ý. 
  • Đăng tin vào các group liên quan: Các hội nhóm với chủ đề sản phẩm tương tự là một nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn. Để tiếp cận họ, việc đăng tin chất lượng và đều đặn là quan trọng.Thêm vào đó, việc đăng bài trong nhóm để bán hàng trực tiếp sẽ thu hút khách hàng đến trang cá nhân hoặc fanpage là một phương pháp hiệu quả.
  • Tổ chức mini game, tặng quà: Tổ chức các trò chơi nhỏ và tặng quà là một cách hiệu quả để giữ chân khách hàng. Sau khi thành công trong việc tìm kiếm khách hàng qua Facebook, việc quan trọng là phải có biện pháp để giữ chân họ và chăm sóc để chuyển đổi đơn hàng đó thành công.
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

III. Kết luận

Trên đây là một số cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất do Phần Mềm MKT cung cấp. Xác định đúng khách hàng đích và hành vi của họ bạn sẽ có cách tiếp cận chính xác, hiệu quả giúp nâng cao doanh số với chi phí tiết kiệm gấp 5 đến 10 lần. Phần mềm MKT hy vọng với những chia sẻ về các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828