Tại Sao Facebook Bị Bóp Tương Tác? Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Công nghệ phát triển kéo theo rất nhiều thứ được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt vấn đề đáp ứng trải nghiệm người dùng trên các mạng xã hội. Do vậy, Facebook luôn phải update những tính năng mới để phục vụ nhu cầu người dùng hiệu quả. Từ đó xuất hiện tình trạng Facebook bị bóp tương tác, vậy có cách nào để khắc phục không? Cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao Facebook bị bóp tương tác?

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng các bài đăng trên fanpage hay Facebook cá nhân bị hạn chế hiển thị, khiến cho lượt tương tác(xem ảnh, like, share, comment,…) bị giảm đáng kể. Hiểu một cách đơn giản thì bóp tương tác chính là bài đăng của mình trên trang ít hiển thị đối với mọi người. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì?

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến Facebook bị bóp tương tác như:

 • Sử dụng tên và tài khoản ảo giả mạo người khác
 • Vi phạm/tái phạm tiêu chuẩn cộng đồng
 • Sao chép các nội dung của người khác nhiều lần
 • Dẫn link đến các website lừa đảo/không uy tín
 • Spam quá nhiều gây khó chịu cho người xem
 • Thông tin tài khoản ít và không có tính xác minh
 • Thay đổi mật khẩu quá quá nhiều lần trong thời gian ngắn
Nguyên nhân Facebook bị bóp tương tác?

Ngoài những nguyên nhân trên thì cũng có rất nhiều vấn đề khác cũng có thể gây ra tình trạng này. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết thêm các cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

II. Cách khắc phục tình trạng Facebook bị bóp tương tác

Trên thực tế, có rất nhiều cách khắc phục tùy theo từng mức độ và từng nguyên nhân của nó. Dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến mà bạn nên biết và hiểu sâu hơn.

1. Đăng bài theo tần suất cố định

Bạn có thực sự biết tần suất đăng bài trên trang mạng xã hội Facebook của mình? Tính nhất quán về chủ đề và chất lượng bài viết là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cho thành công của hoạt động marketing của mình.

Vì vậy, khi biết cách thức đăng bài thì tài khoản của bạn sẽ trở nên uy tín hơn và có lượt tương tác tốt hơn. Đồng thời biết sắp xếp tần suất bài đăng bạn sẽ chẳng cần phải lo nghĩ đến vấn đề Facebook bị bóp tương tác.

Để có thể khắc phục vấn đề này

 • Bước 1: Kiểm tra lại tất cả nội dung và tần suất đăng bài của mình
 • Bước 2: Ẩn những bài đăng bị trùng nội dung hoặc các bài đăng gần nhau
 • Bước 3: Chờ 1-2 ngày bạn sẽ hoạt động bình thường

2. Phát triển kế hoạch nội dung content thu hút

Bất kể một nền tảng mạng xã hội nào cũng quan tâm đến nội dung và Facebook cũng không ngoại lệ. Khi bạn đăng một nội dung không phù hợp/nội dung vi phạm điều khoản mà Facebook đưa ra thì tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức hoặc tài khoản sẽ bị bóp tương tác. Cách khắc phục khi tài khoản Facebook bị bóp tương tác do nguyên nhân này là:

 • Bước 1: Kiểm tra lại tất cả nội dung xem nội dung nào vi phạm điều khoản của Facebook
 • Bước 2: Ẩn/xóa bài đăng vi phạm
 • Bước 3: Chờ 1-2 ngày bạn sẽ hoạt động bình thường
Xây dựng content hấp dẫn

3. Không sử dụng những ngôn từ phản cảm, bị cấm

Các từ ngữ phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng là vấn đề khiến tài khoản của bạn bị bóp tương tác. Vì vậy bạn nên tránh sử dụng các từ ngữ đó trên các tài khoản Facebook của mình. Dưới đây là cách khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra lại tất cả từ ngữ có chứa nội dung không phù hợp
 • Bước 2: Ẩn/xóa bài đăng chứa từ ngữ đó
 • Bước 3: Chờ 1-2 ngày bạn sẽ hoạt động bình thường

4. Sử dụng các phần mềm Facebook marketing

Tùy theo nguyên nhân mà tài khoản gặp phải bạn sẽ xử lí theo tình huống khác nhau để đưa ra giải pháp phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo tài khoản hoạt động bình thường bạn sẽ không phải suốt ngày giải quyết các vấn đề đó thì sử dụng phần mềm là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Khi sử dụng phần mềm Facebook marketing bạn sẽ chẳng phải lo ngại các vấn đề vi phạm đồng thời tài khoản của bạn được bảo mật một cách tuyệt đối. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ hoạt động marketing cực tốt giúp tạo ra doanh số lớn.

Một số phần mềm tốt khắc phục Facebook bị bóp tương tác như:

 • Phần mềm MKT Care: công cụ hỗ trợ nuôi VIA Facebook tự động, số lượng lớn và tăng tương tác hiệu quả nhất 2024.
 • Phần mềm MKT Data: tool tổng hợp data khách hàng tiềm năng siêu hiệu quả, quét UID khách hàng nhanh chóng.
 • Phần mềm MKT Post: phần mềm đăng bài tự động số lượng lớn, hỗ trợ quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí marketing.
Facebok bị bóp tương tác? Khắc phục nhanh chóng
Khắc phục tình trạng Facebook bị bóp tương tác bằng các phần mềm marketing

Phần mềm mang rất nhiều tính năng hỗ trợ cho chiến lược marketing. Sử dụng phần mềm chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho các nhà kinh doanh online. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì không nên bỏ qua các phần mềm này.

Như vậy phần mềm MKT đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp tình trạng Facebook bị bóp tương tác. Tin rằng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách tăng tương tác Fb, không bị flop. Chúc bạn thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828