DR là gì trên Instagram? Cách check DR trên Instagram đơn giản

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “DR” trên Instagram nhưng chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó? Thực chất, DR là một tính năng vô cùng quen thuộc mà bất kỳ ai sử dụng Instagram đều đã từng trải nghiệm. Vậy DR là gì trên Instagram? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

I. DR là gì trên Instagram?

DR trên Instagram là từ viết tắt của cụm từ “Direct”, thường được dùng để chỉ tính năng tin nhắn trực tiếp (Direct Message) trên nền tảng này. Nói một cách dễ hiểu, DR giống như “hộp thư bí mật” giúp bạn gửi và nhận tin nhắn riêng tư với bạn bè, người thân hoặc người theo dõi trên Instagram.

DR là gì trên Instagram? Cách check DR trên Instagram đơn giản
DR là gì trên Instagram? Cách check DR trên Instagram đơn giản

DR mang đến những lợi ích gì?

  • Không gian riêng tư: DR cho phép bạn trò chuyện, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video một cách riêng tư mà không lo bị làm phiền bởi những người dùng khác.
  • Kết nối trực tiếp: DR giúp bạn tạo dựng mối quan hệ gần gũi hơn với bạn bè, người thân hoặc người theo dõi bằng cách tương tác trực tiếp và cá nhân hóa.
  • Chia sẻ đa phương tiện: Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, sticker, GIF, thậm chí là bài đăng, tài khoản Instagram,… thông qua DR.

II. Cơ chế hoạt động của DR trên Instagram

Tính năng Direct Instagram (DR) hoạt động như một hộp thư riêng trên ứng dụng, cho phép người dùng tương tác và gửi tin nhắn với nhau một cách riêng tư. Dưới đây là cách tính năng này hoạt động:

Cơ chế hoạt động của DR trên Instagram
Cơ chế hoạt động của DR trên Instagram
  • Gửi tin nhắn: Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và video cho bất kỳ ai trên Instagram. Tất cả các cuộc trò chuyện đều được giữ bí mật và không xuất hiện trên dòng thời gian công khai.
  • Tính năng nhóm: DR cũng hỗ trợ tạo nhóm để trò chuyện với nhiều người cùng một lúc. Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ thành viên khỏi nhóm theo ý muốn.
  • Nhận thông báo: Người dùng sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn mới trong hộp thư Direct. Điều này giúp họ duy trì sự liên lạc mà không cần kiểm tra liên tục.
  • Gửi ảnh và video tự hủy: Instagram cung cấp tính năng tự hủy cho ảnh và video gửi qua DR, giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng . Bạn có thể thiết lập thời gian tự hủy cho mỗi tin nhắn, sau đó nó sẽ tự động biến mất sau khoảng thời gian đó. Điều này giúp người dùng chia sẻ nội dung mà không cần lo lắng về việc nó lưu trữ lâu dài.

III. Cách check DR trên Instagram

Để quản lý DR trên Instagram hiệu quả bạn có thể tham khảo các thao tác sau:

Truy cập trang web Instagram và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Ở góc phải trên, nhấp vào biểu tượng hộp thư giao diện người dùng để mở Instagram Direct. => Tại đây, bạn có thể xem và quản lý các cuộc trò chuyện, gửi tin nhắn, hình ảnh và nhiều nội dung khác.

Cách check DR trên Instagram
Cách check DR trên Instagram

Nếu bạn đang bán hàng trên Instagram và muốn sử dụng DR Instagram để tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình. Tham khảo ngay phần mềm MKT Insta – Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt hỗ trợ chăm sóc khách hàng cực hiệu quả trên Instagram.

Xem video chi tiết tại:

Kết luận 

Trên đây là bài viết chia sẻ DR là gì trên Instagram và cách check DR trên Instagram đơn giản. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828