Cách Tìm Kiếm Video Trên TikTok Như Một Chuyên Gia – Bí Mật Ít Người Biết

Bạn đang “nghiện” TikTok nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung yêu thích? Bạn tiếc nuối khi lạc mất một video cực cuốn hút? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Phần mềm đăng bài BDS sẽ là “cẩm nang” hoàn hảo giúp bạn khám phá thế giới video đa dạng bằng việc cung cấp cách tìm kiếm video trên Tiktok chỉ với vài thao tác đơn giản.

I. Khi nào cần tìm kiếm video trên Tiktok?

Không phải lúc nào bạn cũng cần tìm kiếm bởi Tiktok luôn đề xuất cho bạn hàng loạt nội dung mới hoặc nội dung tương tự với những gì bạn quan tâm, nhưng trong vài trường hợp, việc biết cách tìm kiếm video trên Tiktok vẫn rất hữu hiệu:

 • Khi bạn đang tìm kiếm nội dung giải trí: sẽ có những tài khoản đăng tải nội dung khiến bạn thích thúc, hay những khi bạn muốn chọn video hài hước, thu hút để thư giãn đầu óc, đây là lúc cần tìm kiếm video trên nền tảng này. Hoặc nhiều người không có thời gian đọc báo, xem truyền hình có thể lựa chọn Tiktok để cập nhật thông tin, xu hướng mới nhất
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Khi nào cần tìm kiếm video trên Tiktok?
 • Khi bạn đang tìm kiếm thông tin: trong trường hợp bạn muốn tìm một chủ đề cụ thể hoặc những review, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua. Nhiều người lựa chọn nền tảng Tiktok để thêm thông tin về những điều mới, ví dụ như: lịch sử, địa lý, phong tục tập quán ở nơi khác,…
 • Khi bạn đang tìm kiếm cảm hứng: việc bí ý tưởng không còn là điều xa lạ với các nhà sáng tạo nội dung, bạn có thể tìm tới các video với đa dạng chủ đề khác nhau để học hỏi cũng như khơi gợi cảm hứng, tìm kiếm sự kết nối với những nội dung mới lạ.
 • Tăng tương tác, tham gia các xu hướng: Tiktok luôn cố gắng tạo điều kiện để người dùng dễ dàng tương tác, tham gia vào các thử thách, trào lưu viral. Việc tìm kiếm video có thể giúp bạn nhanh chóng cập nhật xu hướng mới nhất, tránh trở thành “tối cổ”.

II. Cách tìm kiếm video trên Tiktok

Không phải lúc nào bạn cũng cần tìm kiếm bởi Tiktok luôn đề xuất cho bạn hàng loạt nội dung mới hoặc nội dung tương tự với những gì bạn quan tâm, nhưng trong vài trường hợp, việc biết cách tìm kiếm video trên Tiktok vẫn rất hữu hiệu:

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm

Một trong các cách tìm kiếm video trên Tiktok dễ dàng nhất chính là sử dụng thanh tìm kiếm trên đầu bảng tin:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại hoặc máy tính
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Truy cập vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại hoặc máy tính
 • Bước 2: Chạm vào Thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm là Thanh địa chỉ ở đầu màn hình của bạn. Chạm vào nó để bật lên bàn phím của bạn.
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Chạm vào Thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm là Thanh địa chỉ ở đầu màn hình của bạn.
 • Bước 3: Nhập tài khoản người dùng hoặc nhạc, nội dung bạn muốn xem
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Nhập tài khoản người dùng hoặc nhạc, nội dung bạn muốn xem

2. Sử dụng hashtag 

Ít người quan tâm nhưng các hashtag được tạo ra với rất nhiều mục đích, một trong số đó là hỗ trợ tìm kiếm cho người dùng: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok và tìm video có sử dụng hashtag
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Truy cập vào ứng dụng Tiktok và tìm video có sử dụng hashtag
 • Bước 2: Nhấn vào hashtag mà bạn cần, Tiktok sẽ hiển thị tất cả các video sử dụng hashtag đó, và bạn chỉ việc lướt để tìm
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Nhấn vào hashtag mà bạn cần, Tiktok sẽ hiển thị tất cả các video sử dụng hashtag đó, và bạn chỉ việc lướt để tìm

3. Dùng hồ sơ trên Tiktok

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng nhưng lại không để ý rằng đây chính là một trong các cách tìm kiếm video trên Tiktok:

 • Bước 1: Truy cập vào Tiktok và tìm kiếm người dùng bạn quan tâm
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Truy cập vào Tiktok và tìm kiếm người dùng bạn quan tâm
 • Bước 2: Nhấn vào tài khoản người dùng đó để xem hồ sơ
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Nhấn vào tài khoản người dùng đó để xem hồ sơ
 • Bước 3: Trong hồ sơ, vào mục Video và lướt tìm video bạn cần
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Trong hồ sơ, vào mục Video và lướt tìm video bạn cần

III. Những lưu ý khi tìm kiếm video trên Tiktok

Việc tìm kiếm video trên Tiktok tuy chỉ mất vài phút nhưng người dùng cần lưu ý một số điều sau đây để tránh gặp phải các tình huống không mong muốn:

 • Sử dụng từ khóa phù hợp: để có thể tìm kiếm được video đúng chủ đề và nhanh chóng nhất, bạn nên cân nhắc khi sử dụng các từ khóa cụ thể, thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Lưu ý không sử dụng những từ quá chung chung, mơ hồ vì có thể gặp khó khăn với lượng video khổng lồ.
 • Sử dụng hashtag một cách thông minh: hashtag hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc tìm kiếm video theo chủ đề hoặc lên xu hướng, các hashtag được tạo ra nhằm thu hẹp phạm vi, giúp kết quả tìm kiếm được đúng mục tiêu. Tuy nhiên, nhược điểm là nhiều video khá hay và thú vị mà quan tâm có thể không được chủ sở hữu gắn hashtag.
Cách tìm kiếm video trên Tiktok
Những lưu ý khi tìm kiếm video trên Tiktok
 • Sử dụng các bộ lọc: nghe thì khá lạ nhưng hiện nay nhiều người dùng lựa chọn thêm 1 hình thức mới chính là sử dụng bộ lọc: độ dài video, ngôn ngữ, khu vực, trường học,…Đây là một cách tìm kiếm video trên Tiktok hiệu quả bởi bạn có thể khoanh vùng các điểm phù hợp để Tiktok hỗ trợ chọn lọc.
 • Cẩn thận với nội dung không phù hợp: không phải lúc nào các nội dung bạn được đề xuất khi tìm kiếm cũng đạt tiêu chuẩn, có nhiều video với nội dung bạo lực, 18+, vi phạm thuần phong mỹ tục bằng cách nào đó vẫn lách được khỏi quét kiểm duyệt của Tiktok. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này bằng cách cài đặt chặn những nội dung nêu trên.

Xem thêm: Phần mềm MKT TikTok – Phần mềm nuôi nick TikTok hàng loạt, tự động

Kết luận

Trên đây là các cách tìm kiếm video trên Tiktok cực nhanh chóng và chính xác dành cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích cho mình, chúc bạn thành công!  

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828