Tận hưởng sự riêng tư: Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Facebook

Bạn muốn tận hưởng không gian riêng tư trên mạng xã hội Facebook mà không muốn ai biết? Hoặc chỉ đơn giản là muốn né tránh những tin nhắn phiền toái? Đừng lo lắng, Phần mềm đăng bài BDS sẽ bật mí cho bạn cách tắt trạng thái online trên Facebook nhanh như chớp chỉ với vài thao tác đơn giản trong bài viết này

I. Tại sao cần tắt trạng thái online trên Facebook?

Nhiều người dùng cho rằng việc học cách tắt trạng thái online trên Facebook là không cần thiết vì có thể ảnh hưởng tới công việc hoặc các mối quan hệ xã hội, nhưng đôi khi, việc lựa chọn ở ẩn cũng là giải pháp tốt giảm áp lực cuộc sống:

 • Khi bạn muốn tập trung: Trong trường hợp bạn có những công việc quan trọng như học tập, làm việc hoặc các công việc yêu cầu sự tập trung cao khác, biết cách tắt trạng thái online trên Facebook sẽ giúp bạn không bị xao nhãng, phân tâm bởi thông báo hay tin nhắn từ người bạn nào đó trên mạng xã hội. 
 • Tránh phiền phức: Khi bạn bị làm phiền bởi tin nhắn hay cuộc gọi hoặc thậm chí là thông báo hoạt động từ một người khác trong một khoảng thời gian nhất định, gây phiền toái, bạn có thể tắt trạng thái hoạt động để tập trung vào công việc chính của bản thân
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Tại sao cần tắt trạng thái online trên Facebook?
 •  Khi bạn cảm thấy phiền: Nhiều người dùng gặp tình trạng quá tải về thông báo, tin nhắn, cuộc gọi, tắt trạng thái online có thể giúp bạn dành ra khoảng thời gian yên bình, tạm thời lấy được không gian trống cho bản thân
 • Để tránh những người hoặc nhóm người nhất định: Để né tránh một mối quan hệ với một cá nhân hoặc một nhóm người, tổ chức nào mà không muốn làm họ phật ý, ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên, việc không để họ nhìn thấy bạn đang hoạt động là một ý kiến không tồi. 
 • Khi bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư: Một trong các cách né tránh Stalker là biết cách tắt trạng thái online trên Facebook, điều này sẽ hạn chế việc chia sẻ thông tin về tần suất hoạt động, giúp bạn bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh.

II. Cách tắt trạng thái online trên Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất

Hiểu được những lợi ích trên, Phần mềm đăng bài BDS sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tắt trạng thái online trên Facebook ngay dưới đây:

1. Trên Messenger

Đa số người dùng lựa chọn offline bởi muốn tránh né những tin nhắn phiền toái mà không muốn làm mất đi mối quan hệ, vì vậy, sau đây sẽ là 3 bước hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái online trên Facebook trên Messenger:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Messenger và nhấp chuột vào biểu tượng ảnh đại diện cá nhân.
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Vào ứng dụng Messenger rồi nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện cá nhân.gạch ngang (Menu).
 • Bước 2: Nhấn vào Trạng thái hoạt động rồi sau đó gạt công tắc sang trái để tắt.
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Nhấn vào Trạng thái hoạt động và gạt công tắc sang trái để tắt.
 • Bước 3: Nhấn Tắt để xác nhận và giờ đây trạng thái hoạt động của bạn đã được tắt.
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Nhấn Tắt để xác nhận và trạng thái hoạt động của bạn đã được tắt.

2. Trên nền tảng Facebook

Để có thể hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook, dưới đây là chi tiết cách tắt trạng thái online trên Facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook và lựa chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang (Menu).
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Vào ứng dụng Messenger rồi nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện cá nhân.
 • Bước 2: Tìm và nhấp chuột vào Cài đặt quyền riêng tư để có thể chọn Cài đặt. Sau đó, chọn Trạng thái hoạt động
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Nhấn vào Trạng thái hoạt động và gạt công tắc sang trái để tắt.
 • Bước 3: Gạt công tắc sang trái để tắt trạng thái hoạt động và nhấn Tắt để hoàn tất.
Cách tắt trạng thái online trên Facebook
Nhấn Tắt để xác nhận và trạng thái hoạt động của bạn đã được tắt.

III. Những lưu ý sau khi tắt trạng thái online trên Facebook

Học cách tắt trạng thái online trên Facebook là một cách tốt để giữ không gian riêng tư cho bản thân nhưng trước khi đưa ra quyết định này, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

 • Trạng thái hoạt động không phải sẽ bị tắt mãi mãi, bạn có thể tắt trạng thái online chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nếu bạn chỉ muốn tránh bị làm phiền trong một đoạn thời gian nào đó.
 • Hiển nhiên, người khác vẫn có thể liên lạc với bạn vì bạn chỉ đang ẩn việc mình online, thông báo về tin nhắn vẫn sẽ được nhận, và ngược lại, bạn cũng vẫn có thể gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi thoại, video call.
Những lưu ý sau khi tắt trạng thái online trên Facebook
 • Tương tự, các hoạt động tương tác như like, comment, đọc bài viết, chia sẻ thông tin,…vẫn có thể được thực hiện một cách bình thường và có tác động của bạn trên nền tảng này với bạn bè vẫn sẽ được thông báo tới họ.
 • Khi trạng thái hoạt động bị tắt, bạn cũng sẽ không biết được những người bạn Facebook nào đang online, tuy nhiên, việc này hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều bởi bạn có thể để lại lời nhắn và nếu bạn bè online có thể trả lời hoặc trả lời sau.
 • Để chắc chắn rằng trạng thái online của bạn đã hoàn toàn được off, bạn có thể thực hiện tính năng này cả trên Facebook và Messenger, trên tất cả các thiết bị mà bạn đang dùng như điện thoại, máy tính, laptop,…

Xem thêm: Bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu? 

Kết luận

Việc tắt trạng thái hoạt động trên Facebook là một cách hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và kiểm soát thời gian bạn dành cho mạng xã hội. Trong bài viết này, Phần mềm đăng bài BDS đã hướng dẫn bạn hai cách tắt trạng thái online trên Facebook để thực hiện việc này: thông qua ứng dụng Facebook và ứng dụng Messenger. Mong rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích cho bản thân, chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828