Bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu? Hướng dẫn chi tiết

Bạn đã bao giờ băn khoăn làm thế nào để lấy bản nháp trên Facebook khi vô tình thoát khỏi trang viết? Hay lo lắng mất đi ý tưởng tuyệt vời vì chưa kịp hoàn thành bài đăng? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Phần mềm đăng bài BDS sẽ bật mí cho bạn vị trí bí mật lưu trữ bản nháp Facebook, giúp bạn an tâm sáng tạo nội dung mọi lúc mọi nơi!

Bản nháp trên Facebook

I. Bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu?

Bản nháp trên Facebook cá nhân được lưu trữ trên máy chủ Facebook, chứ không lưu trên thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập và chỉnh sửa bản nháp của mình từ bất cứ thiết bị nào, miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Để trả lời cho câu hỏi bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu, hãy truy cập vào Facebook và thực hiện theo các cách sau:

1. Trên Android

Đối với người dùng sử dụng Android, cực dễ dàng cho bạn khi làm theo 4 bước sau đã có thể tìm kiếm và sử dụng bản nháp đã lưu:

Bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu
Trên Android
 • Bước 1: Truy cập vào Facebook
 • Bước 2: Nhấn vào phần thông báo Bản nháp của bạn đã được lưu
 • Bước 3: Sau đó, chọn biểu tượng 3 chấm ngay cạnh thông báo bạn muốn xem
 • Bước 4: Bạn có thể Bỏ bản nháp nếu bạn không muốn sử dụng nữa hoặc Mở bản nháp nếu bạn muốn tiếp tục chỉnh sửa 

2. Trên Iphone

Còn đối với Iphone, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bước dưới đây để nhanh chóng lấy bản nháp trên Facebook và sử dụng để chia sẻ với người thân, bạn bè:

Bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu
Trên Iphone
 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Trên giao diện Facebook sẽ hiện ngay mục đầu tiên để đăng trạng thái Bạn đang nghĩ gì
 • Bước 2: Bạn nhập trạng thái như bình thường. Sau đó nhấn dấu X để thoát khỏi bài viết.
 • Bước 3: Lúc này, Facebook sẽ hiện một lưu ý, hỏi xem bạn có muốn lưu lại bản nháp không. Hãy chọn Lưu bản nháp.
 • Bước 4: Giao diện sẽ hiện thông báo đã lưu. 
 • Bước 5: Để tìm lại bản nháp đã lưu, bạn chỉ cần nhấn lại vào mục đăng status. 

II. Những lợi ích khi sở hữu bản nháp trên Facebook

Đã biết được việc bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu về lợi ích của việc lưu trữ các bản nháp trên Facebook bởi tính năng này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong các tình huống cần thay đổi, sửa chữa, đăng tải:

 • Tiết kiệm thời gian: thay vì viết cùng một lúc toàn bộ bài đăng, bạn có thể chi thành các phần nhỏ và viết trong nhiều lần. Bản nháp Facebook sẽ giúp bạn lưu trữ lại những gì đã làm. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị có kết nối Internet.
Những lợi ích khi sở hữu bản nháp trên Facebook
 • Hoàn thiện nội dung: bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về nội dung mình muốn đăng tải mà không lo bị mất hay bị quên các phần đã hoàn thành trước đó, chỉnh sửa và thay đổi bất cứ nộidung nào bạn cảm thấy chưa phù hợp. Điều này giúp nhiều người dùng có thể điều chỉnh mà không tốn công tạo thêm một bài viết mới.
 • Tránh sai sót: các bản nháp có thể hỗ trợ bạn kiểm soát các lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu thường gặp để bạn có thể điều chỉnh sao cho hợp lý và chu toàn nhất trước khi đăng tải lên mạng xã hội của mình
 • Đăng bài vào thời điểm thích hợp: không còn mất công canh giờ đẹp tăng tương tác, bạn hoàn toàn có thể đặt chế độ hẹn giờ dành cho các bài viết của mình và Facebook sẽ lưu trữ cũng như tải lên vào đúng thời gian đã được sắp xếp trước.

III. Một số lưu ý về bản nháp trên Facebook

Khi đã có lời giải bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu và nhận thấy việc xem lại cũng như lưu các bản nháp về Facebook khá dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau khi lưu bản nháp trên Facebook để tránh các tình huống không đáng có xảy ra:

 • Bản nháp sẽ tự động được lưu sau một khoảng thời gian nhất định khi bạn đang soạn nội dung bài viết. Thường thì các bản nháp này sẽ tồn tại trong vòng 3 ngày, sau 3 ngày sẽ bị xóa tự động và bạn sẽ không thể xem lại được nữa.
 • Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bản nháp bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu chỉ với điện thoại hoặc máy tính có kết nối với Internet
 • Bạn biết được bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu nhưng liệu đã biết rằng Facebook chỉ lưu bản nháp cho các bài viết dạng Trạng thái (status) chứ không lưu cho các bài viết dạng Ghi chú (note).
Một số lưu ý về bản nháp trên Facebook
 • Bạn có thể lưu lại nhiều bản nháp cùng một lúc để có thể dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần. Mọi thao tác như thêm ảnh, chỉnh sửa ảnh, xóa, thêm nội dung đều được lưu trữ lại trong bản nháp
 • Đừng lo lắng về tính riêng tư khi các bản nháp đều được bảo mật bằng cách không hiển thị với bất kì ai khác ngoại trừ bạn. Sẽ không có chuyện bạn bị đánh cắp thông tin cá nhân do lộ bản nháp
 • Cần kiểm tra trang đã lưu thường xuyên để có thể nắm được số lượng các bản nháp của mình, tránh trường hợp bị mất, thất lạc khiến bạn mất đi những thông tin cần thiết, quan trọng

Xem thêm: Top 7+ cách đăng bài Facebook nhiều tương tác

Kết luận

Lưu trữ bản nháp là một trong các tính năng được người dùng Facebook đặc biệt yêu thích, trên đây là chi tiết đáp án cho câu hỏi bản nháp trên Facebook được lưu ở đâu, cụ thể cho bạn cách lấy bản nháp trên Facebook mà không tốn nhiều thời gian công sức. Mong rằng bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828