Cách sử dụng thư viện quảng cáo Facebook hiệu quả

Để tối ưu chiến dịch marketing hiệu quả, marketers cần sử dụng đến thư viện quảng cáo Facebook. Vậy làm thế nào để tận dụng thư viện Facebook Ads đúng cách? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng thư viện quảng cáo Facebook hiệu quả

I. Thư viện quảng cáo Facebook là gì?

Thư viện Quảng Cáo Facebook là một tổng hợp các tài nguyên, công cụ và tính năng cho phép người dùng quảng bá và tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Nó cho phép người dùng tạo ra và quảng bá quảng cáo đồng thời theo dõi hiệu suất của quảng cáo và tối ưu hóa kết quả dựa trên dữ liệu về khách hàng và tình hình kinh doanh.

Nếu biết tận dụng tốt thư viện này thì bạn có thể tốt ưu hiệu quả content quảng cáo một cách dễ dàng.

II. Hiệu quả của thư viện quảng cáo Facebook trong kinh doanh

Đối với nhà kinh doanh online và marketer thì thư viện quảng cáo Facebook ddwuocj xem là nguồn dữ liệu cực hữu ích. Do đó, bạn có thể sử dụng thư viện này để phân tích đối thủ, điều chỉnh và bổ sung để gia tăng hiệu quả cho chiến dịch.

Hiệu quả của Facebook Ad Library

Thư viện quảng cáo Facebook làm cho việc sử dụng quảng cáo trên nền tảng Facebook trở nên hiệu quả hơn bởi những tính năng sau:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về bài đăng quảng cáo và chiến dịch quảng cáo đang hoạt động của đối thủ, giúp bạn có thêm ý tưởng cho bài đăng của mình.
 • Cho phép xác định vị trí của bất kỳ quảng cáo nào trên nền tảng Facebook.
 • Giúp tối ưu nội dung chiến dịch marketing bán hàng theo sự thành công của chiến dịch quảng cáo trước đó.
 • Cung cấp nội dung quảng cáo sáng tạo từ thư viện quảng cáo Facebook, giúp tạo ra slogan và nút kêu gọi hành động hiệu quả hơn.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, tăng doanh thu và hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo. Giảm chi phí bằng cách tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả tương tác với khách hàng.

III. Cách xem thư viện quảng cáo Facebook

Sau khi nhận ra được sử hiệu quả của thư viện quảng cáo Facebook, chắc hẳn bạn rất muốn biết cách truy cập vào thư viện này đúng không? Để làm được điều đó, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau đây. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/ads/library để mở thư viện quảng cáo Facebook
 • Bước 2: Trong mục tìm kiếm quảng cáo, chọn HẠNG MỤC QUẢNG CÁO bao gồm tất cả các nội dung quảng cáo hoặc các vấn đề xã hội, bầu cử chính trị theo mong muốn của bạn. Sau đó, nhập từ khóa liên quan đến ngành hàng hoặc nhà quảng cáo mà bạn muốn tìm hiểu vào ô trống.

Chọn hạng mục quảng cáo
 • Bước 3: Màn hình sẽ lập tức chuyển cho giao diện mới bao gồm tất cả các nội dung quảng cáo đã được lên trước đó theo thời gian chuẩn xác nhất. Bạn cần chọn XEM CHI TIẾT QUẢNG CÁO để tìm kiếm các nội dung liên quan đến bài đăng này.
Xem chi tiết quảng cáo

IV. Cách nghiên cứu đối thủ trên thư viện quảng cáo Facebook

Thư viện quảng cáo Facebook được xem là một công cụ nghiên cứu và phân tích đối thủ vô cùng hiệu quả. Để thực hiện quy trình đó bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Facebook Ad Library sau đó chọn quốc gia mà bạn đang hoạt động.
 • Bước 2: Nhập tên thương hiệu mà bạn muốn phân tích vào thanh tìm kiếm.
Xem chi tiết quảng cáo

Khi đó, thư viên sẽ trả về cho bạn những nội dung quảng cáo mà đối thủ đã sử dụng. Nhờ đó, bạn có thể xem xét một số tiêu chí như:

 • Số lần hiển thị quảng cáo; Hãy cho biết số lần xem bài quảng cáo trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Đối thủ của bạn sử dụng những nền tảng nào để quảng cáo cho bài đăng của họ? Quảng cáo trên Messenger, Instagram hay chỉ là Facebook.
 • Nội dung mà họ sử dụng có xu hướng như thế nào?

Qua đó, bài viết đã tổng hợp thông tin chi tiết liên quan đến thư viện quảng cáo Facebook trong kinh doanh. Hy vọng những kiến thức trên sẽ mang đến sự hữu ích cho công việc của bạn nhé!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0336.875.828